Tin tức - Sự kiện

Thứ 7, 13/8/2022, 11:44 (GMT+7)

“Vững vàng Tâm thép” với con đường đã chọn, Tập đoàn VAS được vinh danh TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tiêu Biểu 2022

Thép VAS

Sắt VAS

Tập đoàn VAS>

VAS thép

Công ty Thép VAS

VAS Company

Sắt thép VAS

Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tiêu Biểu năm 2022.

Tập đoàn VAS được vinh danh trong TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển
Bền Vững Tiêu Biểu 2022. [Nguồn: Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư]

Ý nghĩa Xanh từ Chương trình Bình chọn TOP50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu 2022

Chương trình Bình chọn TOP50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu 2022 [TOP50 CSA 2022] đã được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp chưa niêm yết. Đây là chương trình mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Tập đoàn VAS đã được Hội đồng bình chọn TOP50 CSA 2022 xem xét các yếu tố quan trọng liên quan cam kết phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam đưa ra tại COP26 [Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu] cùng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Theo đó, TOP50 CSA 2022 doanh nghiệp phát triển bền vững năm nay được đánh giá dựa trên các chỉ số gồm:

  • Chỉ số kinh doanh/sản xuất
  • Chiến lược phát triển bền vững
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Bảo vệ môi trường

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ Hội đồng Thẩm định gồm đại diện Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI, Talentnet, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard… nhằm đảm bảo tính khách quan và khoa học trong đánh giá.

Nhìn lại những thành tựu nổi bật của VAS trong chiến lược phát triển bền vững

Trong gần 25 năm hình thành và phát triển, VAS đã phát huy mạnh mẽ tinh thần “Vững vàng Tâm thép”, tạo nền tảng vững chắc gặt hái những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực sản xuất. Được đầu tư dây chuyền công nghệ số 1 thế giới từ Danieli [một trong những Tập đoàn công nghiệp Italy hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sắt thép], mỗi nhà máy sản xuất thép thành viên của VAS là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm và dịch vụ bổ trợ, từ đó tạo nên sức mạnh phát triển bền vững, góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của VAS trên thị trường thép trong và ngoài nước. Tổng công suất mỗi năm của VAS Group đạt:

Từ những ngày đầu thành lập, VAS đã sớm nhận thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong công tác phát triển sản xuất song song với bảo vệ môi trường. Từ đó, Tập đoàn đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững, đặt trọng tâm là phát triển nền công nghiệp nặng “xanh, sạch” thân thiện với môi trường. VAS đã áp dụng công nghệ lò điện cảm ứng trong quá trình sản xuất thép, giảm thiểu tác hại lên môi trường sống và tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn vốn sống quý giá cho thế hệ tương lai. VAS Group tự hào là doanh nghiệp triển khai công nghệ này trên quy mô lớn bậc nhất tại Việt Nam.

Tinh thần “Tâm thép” còn được thể hiện rõ thông qua định hướng phát triển bền vững. Tập đoàn chú trọng tạo ra một môi trường làm việc chính trực, sáng tạo với nhiều chính sách phúc lợi ổn định, nâng cao chất lượng đào tạo phát triển, tạo cơ hội thăng tiến cho người lao động, đem lại cho cán bộ nhân viên cuộc sống sung túc về vật chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, VAS cũng là doanh nghiệp nòng cốt trong các hoạt động xã hội về y tế, giáo dục như:

  • Ủng hộ 6 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 3 xe cứu thương cho các huyện Quan Hoá, Quan Sơn và Mường Lát.
  • Trao tặng 20.000 bình khí oxy cho chương trình “Trao oxy, nối dài sự sống” tại Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc phòng chống dịch Covid.
  • “Quỹ học bổng VAS – Vươn cao tinh thần Việt” đã tài trợ 3,5 tỷ đồng trao tặng 170 máy tính xách tay, học phí và sinh hoạt phí cho học sinh, sinh viên các trường trên toàn quốc.

Qua đó, Tập đoàn VAS khẳng định hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa lợi ích và trách nhiệm với khách hàng và đối tác; cũng như giữa Tập đoàn đối với cộng đồng xã hội.

Những thành tựu của VAS đã được cộng đồng doanh nghiệp trong
và ngoài nước đánh giá tích cực thông qua Chương trình vinh danh
TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tiêu Biểu 2022.

Chương trình vinh danh TOP50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tiêu Biểu 2022 đã cho thấy sự nhìn nhận và đánh giá khách quan của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với những đóng góp của VAS trong chiến lược phát triển bền vững những năm vừa qua. Đây không chỉ là mốc son đáng nhớ trong hành trình phát triển của Tập đoàn mà còn là niềm động viên, khích lệ giúp tập thể VAS thêm vững Tâm, vững Tầm trên con đường “Vươn cao tinh thần Việt” ra biển lớn.

DANH SÁCH TOP50 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022 ĐƯỢC CÔNG BỐ TẠI ĐÂY [Tên doanh nghiệp trong danh sách được sắp xếp theo thứ tự alphabet].

Nguồn: VAS

Tin liên quan