Tin tức - Sự kiện

Chủ nhật, 22/10/2023, 09:39 (GMT+7)

Quỹ học bổng của Tập đoàn VAS đồng hành cùng tài năng nước Việt

Tri thức trẻ là rường cột phát triển đất nước và khẳng định tầm vóc của một quốc gia. Mong muốn góp phần vào sự lớn mạnh của Việt Nam, Tập đoàn VAS tạo lập Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” đồng hành nâng đỡ những “mầm xanh” tương lai, chắp cánh ước mơ tri thức cho thế hệ Việt trẻ vươn cao và tỏa sáng.

Quỹ học bổng mang tinh thần VAS – Hơn cả một món quà tinh thần

Giáo dục vốn là nền tảng được gìn giữ và vun bồi xuyên suốt nhiều thế kỷ qua. Dù bất kể thời đại nào, con người Việt Nam vẫn luôn tin tưởng rằng, vẻ đẹp tri thức chính là “viên ngọc” tỏa sáng bản sắc. Phát huy nét đẹp truyền thống quý giá đó, Tập đoàn VAS luôn nỗ lực nuôi dưỡng giá trị của tri thức đưa thế hệ trẻ vươn lên.  

Đặt Tâm trong mọi việc làm, mỗi bước đi của Tập đoàn luôn mang tinh thần VAS – Như một sự biết ơn đối với cộng đồng, với đất nước đã song hành cùng doanh nghiệp qua ¼ thế kỷ. Năm 2017, Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” ra đời, mang tên gọi thương hiệu VAS – Vietnam Advance Spirit. Quỹ học bổng hoạt động độc lập với Tập đoàn và không kêu gọi từ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. 

Quỹ “VAS Vươn cao tinh thần Việt” chứa đựng tình cảm, sự chia sẻ của Ban lãnh đạo VAS Group dành cho những bạn trẻ hiếu học tại Việt Nam không may gặp rào cản về tài chính, tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên trang trải các chi phí về học tập, sinh hoạt trong suốt thời gian trên giảng đường, vững tâm chinh phục đỉnh cao tri thức.

Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” tiếp sức cho trí thức trẻ vươn mình trên con đường tri thức

Mọi sự phát triển dù lớn hay nhỏ đều xuất phát từ Tâm, từ Trí, Ban lãnh đạo Tập đoàn VAS không ngần ngại dành thời gian lắng nghe câu chuyện của các bạn trẻ. Những chia sẻ, hướng dẫn tận tình từ các “cây cao bóng cả” đã truyền lửa mạnh mẽ, giúp các bạn chiêm nghiệm, định hướng rõ hơn con đường phía trước. Không khó khăn nào có thể cản bước tri thức nếu chúng ta có đủ quyết tâm và ý chí kiên định, cũng như cách VAS Group vững vàng phát triển suốt 25 năm qua. 

Với sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ “VAS Vươn cao tinh thần Việt”, bạn Trịnh Mai Trường Thịnh, cựu sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm [Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM] đã tốt nghiệp đúng hạn, loại giỏi – Chương trình Kỹ sư Tài năng. Trường Thịnh chia sẻ: “Học bổng thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp em có thêm ý chí, niềm tin và cố gắng phấn đấu trên con đường thực hiện ước mơ của mình.” Hiện Thịnh đang là Nhân viên Phát triển Sản phẩm [R&D] tại Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex và đang cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm, tài chính để học cao học.

Gần 70 sinh viên đã được Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” chắp cánh ước mơ tri thức, vượt khó thành nhân, trở thành cảm hứng và nguồn nhiệt lượng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ vững tin vào năng lực của chính mình, dám nghĩ, dám làm, nuôi khát vọng vươn cao và nỗ lực không ngừng tiến về phía trước.

Hoạt động của Quỹ cũng đóng góp tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tương lai cho đất nước, phát huy truyền thống và lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Đó cũng là cách VAS chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trong 5 năm qua, VAS kỳ vọng các bạn trẻ nghị lực vượt qua nghịch cảnh, tỏa sáng trên hành trình tri thức và trở thành những công dân xuất sắc cống hiến cho nước nhà, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Nghĩa tình người trao và người nhận

Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” lấy sinh viên làm trọng tâm, mục đích tạo ra giá trị tối đa cho người nhận với đa dạng các loại học bổng: học bổng cơ bản, học bổng toàn diện và kèm theo những chương trình tài trợ về thiết bị học tập.

Các chương trình thuộc Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” 

Vượt lên trên một quỹ thiện nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên thông thường, mỗi học bổng được trao đi đánh dấu sự khởi đầu của chặng đường nghĩa tình giữa người trao và người nhận. Bên cạnh việc trao tặng học bổng, Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” còn quan tâm, định hướng nghề nghiệp trong hành trình kiến tạo tương lai cho các bạn trẻ, cũng như hỗ trợ giới thiệu sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội thực tập tại chính Tập đoàn hoặc các đơn vị đối tác của VAS.

Những quyển sách bổ ích đã được Quỹ trao tay giúp các bạn nhìn nhận khách quan hơn các góc nhìn về cuộc sống, xóa bỏ sự mặc cảm, tự ti bên trong mình, có thêm động lực để vượt qua khó khăn. Nhờ những lời động viên, cổ vũ tận tình của các anh chị từ Quỹ VAS, các bạn được truyền lửa, nỗ lực học tốt, rèn luyện nội lực, vững niềm tin vẽ nên bức tranh tươi sáng của cuộc đời mình. Có thể nói, học bổng VAS là biểu tượng của sự cam kết nghĩa tình, giữa người trao và người nhận, hướng tới giá trị nhân văn. 

Đến nay, 17 sinh viên đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc chương trình học, bước chân vào con đường xây dựng tương lai với nền tảng tri thức vững chắc và trở thành điểm tựa cho cả gia đình. Tiêu biểu như, Trần Tiến Dũng và Nguyễn Thị Mai – Hai bạn trẻ trưởng thành từ Quỹ “VAS Vươn cao tinh thần Việt” [tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh] đã trở thành bác sĩ, cống hiến sức mình vào công tác y tế nước nhà, góp phần phụng sự cộng đồng.

Dấu ấn của Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt”

Quỹ học bổng “VAS Vươn cao tinh thần Việt” và hành trình 5 năm tiếp sức cho thế hệ trẻ chinh phục tri thức

VAS Group cũng dành sự quan tâm đặc biệt để hỗ trợ, động viên đối với con em của cán bộ, nhân viên Tập đoàn có thành tích tốt trong học tập. Những món quà khuyến học, gói học bổng dành cho các em vừa là sự động viên, vừa thay lời cảm ơn của VAS đối với những nhân sự đang nỗ lực cống hiến sức mình cho khát vọng chung, đưa thương hiệu thép Việt vươn tầm thế giới.

Trong thời gian sắp tới, Tập đoàn VAS sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Quỹ học bổng “VAS – Vươn cao tinh thần Việt” với đa dạng chương trình và mở rộng quy mô để chắp cánh cho tài năng Việt chạm đến ước mơ chinh phục tri thức. Sự đồng hành dài hạn của Quỹ học bổng VAS chính là lời cam kết của Tập đoàn VAS về hành trình tiếp nối, kế thừa những giá trị bền bỉ, góp phần gia tăng trí tuệ cho thế hệ tương lai và vun đắp các giá trị to lớn làm giàu đẹp đất nước, sẻ chia sức lực, tài nguyên với cộng đồng và quốc gia trong công cuộc nâng tầm giá trị Việt.

Theo VAS

Tin liên quan