Tin tức - Sự kiện

Thứ 7, 11/6/2022, 10:00 (GMT+7)

Với “Tâm thép vững vàng”, Tập đoàn VAS đã chinh phục thị trường mới Trung Mỹ

xuất khẩu thép của việt nam

xuất khẩu sắt thép

thị trường xuất khẩu thép của việt nam

thép xuất khẩu

doanh nghiệp xuất khẩu thép

xuat khau thep

Ngày 11/6/2022, Tập đoàn VAS xuất khẩu thành công lô hàng thép đầu tiên sang Guatemala | Trung Mỹ, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chinh phục thị trường thế giới.

Khu vực Trung Mỹ là thị trường khá lớn và mới đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành thép, do khoảng cách địa lý xa và nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển. Trải qua nhiều quy định xuất xứ nghiêm ngặt, quy trình kiểm định gắt gao, yêu cầu chất lượng chuẩn quốc tế và thời gian giao hàng, sản phẩm thép VAS đã chinh phục thành công khách hàng Guatemala khó tính. Đây là minh chứng thể hiện năng lực sản xuất cũng như tiềm năng xuất khẩu của thương hiệu thép VAS.

Thép VAS lên tàu xuất sang Guatemala – Trung Mỹ tại
Cảng Quốc tế Nghi Sơn

Đằng sau thành công của những hợp đồng kinh doanh quốc tế trị giá hàng triệu USD là sự kết hợp của chiến lược kinh doanh nhạy bén của Ban Giám Đốc VAS, cùng hệ sinh thái hoàn chỉnh và trên tất cả là bản lĩnh “Vững vàng Tâm thép” từ sự nỗ lực không ngừng, sự nhiệt huyết, kiên định, sự năng động và sáng tạo của tập thể 6.000 quản lý, công nhân viên VAS trong từng khâu sản xuất. Tinh thần Tâm thép giúp VAS luôn tự tin về chất lượng sản phẩm/dịch vụ và vững vàng đáp ứng được những yêu cầu khó nhất của mọi thị trường, mọi khách hàng.

Thép VAS lên tàu xuất sang Guatemala – Trung Mỹ tại
Cảng Quốc tế Nghi Sơn

Với 6 công ty thành viên, Tập đoàn VAS cung cấp đa dạng các sản phẩm Thép chất lượng cao như thép thanh vằn, thép cuộn, phôi thép, dịch vụ cảng biển Quốc tế Nghi Sơn…tạo nên hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững của Tập đoàn.

Trước đó, đầu năm 2020, Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa thuộc Tập đoàn đã đón chuyến tàu container quốc tế đầu tiên. Sau khi đi vào hoạt động, hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ cập cảng mỗi ngày, làm thay đổi bức tranh vận tải biển ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung. Cảng quốc tế Nghi Sơn chính là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái của VAS, bổ trợ tích cực cho hoạt động xuất khẩu thép, góp phần tối ưu hóa chi phí, tiết giảm đầu tư ban đầu cho các dự án và hoạt động sản xuất của Tập đoàn.

Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn

Hai năm qua, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Tập đoàn vẫn duy trì sản xuất đều đặn và liên tục xuất khẩu thép tới nhiều nước trên thế giới thông qua cảng quốc tế Nghi Sơn. Tháng 8/2021, hàng nghìn tấn thép cuộn VAS đã được xuất sang thị trường Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là thị trường khó tính do thường xuyên có những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, về uy tín thương hiệu của nhà sản xuất. Để đáp ứng yêu cầu từ đối tác Nhật Bản, VAS kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng thép từ khâu đầu vào tới khâu đầu ra theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, đảm bảo chỉ những sản phẩm hoàn thiện mới được xuất bán cho khách hàng. Các sản phẩm thép đã đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như tiêu chuẩn Nhật Bản [JIS], tiêu chuẩn Mỹ [ASTM]. VAS cũng vinh dự là thương hiệu thép xây dựng thứ hai của Việt Nam có mặt tại thị trường nổi tiếng về chất lượng này.

Tập đoàn VAS chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để
đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế.

"Thành quả mà VAS gặt hái được trong thời gian qua là minh chứng cho cam kết của Tập đoàn với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương", ông Trịnh Thế Dũng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn cho biết. "Thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển sản phẩm đạt chất lượng ưu Việt nhằm giữ vững uy tín đối với khách hàng trong nước và quốc tế, xứng đáng là đại diện thương hiệu quốc gia, góp phần hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam vươn ra thế giới".

Nội dung từ các báo: VnExpress, Tuổi Trẻ Online, Thanh Niên Online, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Dân Trí, VietNamNet, CafeBiz, Nhịp Cầu Đầu Tư.

Tập đoàn VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ

Với Tâm thép vững vàng, Tập đoàn VAS đã chinh phục thị trường mới Trung Mỹ

Tập đoàn VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ

Thanh Hóa xuất khẩu phôi thép sang Trung Mỹ

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép đầu tiên đến Trung Mỹ

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép đầu tiên đến Trung Mỹ

Với tâm thép vững vàng, Tập đoàn VAS đã chinh phục thị trường Trung Mỹ

Vững vàng Tâm thép, VAS chinh phục thị trường “khó tính” Trung Mỹ

Tin liên quan